入学案内Admission

Thông tin tuyển sinh

Khóa học tiếng Nhật thông dụng

1. Thời gian khóa học, Số lượng học viên, Thời gian nhập học

Thời gian khóa học 1 năm
Số lượng học viên 100 người
Thời gian nhập học Tháng 4

2. Đối tượng ứng tuyển

  • (1)Người tốt nghiệp đại học
  • (2)Người có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên hoặc đã học ít nhất 200 giờ tiếng Nhật
  • (3)Người có mục đích học tập rõ ràng hoặc có lộ trình sau tốt nghiệp một cách rõ ràng
  • (4)Người đã được phép nhập cảnh hoặc sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản với thủ tục hợp pháp
  • (5)Người có thể đảm bảo việc chi trả các khoản chi phí như học phí, sinh hoạt phí, v.v trong quá trình theo học tại trường

3. Các loại phí

Danh mục Số tiền Thời gian thanh toán
Phí dự tuyển Phí dự tuyển 20.000 Yên Vui lòng thanh toán khi nộp đơn xin nhập học.
Các khoản học phí Phí nhập học 50.000 Yên Khi nhận được thông báo về việc đã được cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, vui lòng thanh toán toàn bộ các khoản chi phí bao gồm phí nhập học, học phí, phí tài liệu học.
※ Trong phí học liệu đã bao gồm phí giáo trình, phí thi chứng chỉ (1 lần), chi phí bảo hiểm, v.v…
 Học phí 700.000 Yên
 Phí tài liệu học 50.000 Yên
Trong giờ học Phí đi lại, v.v… Chi phí tiêu thụ thực tế Chi phí đi lại để dự thi, chi phí đi lại khi tham gia giờ học ngoại khóa, v.v... có thể được thu riêng.

Ngoài Các loại phí trên, các khoản dưới đây sẽ được thu theo chi phí sử dụng thực tế sau khi nhập học.

Danh mục Phí đi lại, v.v… Thời hạn thanh toán
Trên đường đi học Phí đi lại Chi phí tiêu thụ thực tế Cũng có thể đi học bằng xe đạp.
Tại ký túc xá Phí điện, nước, gas Chi phí tiêu thụ thực tế Tiền điện, nước, gas sẽ được thu theo số lượng thực tế sử dụng hàng tháng.
Phí thuê ký túc xá Tiền thuê nhà 228.000 Yên ~ 336.000 Yên
(Phần chi phí cho 12 tháng)
19.000 Yên / tháng ~ 28.000 Yên / tháng
Vui lòng thanh toán tiền thuê nhà của nửa đầu năm khi nộp các khoản phí như tiền học phí.
Phần tiền thuê nhà của nửa cuối năm vui lòng thanh toán vào nửa cuối năm.

4. Hình thức thi tuyển và thời gian nộp đơn ứng tuyển

  • 1)Hình thức thi tuyển: thi viết, phỏng vấn
  • 2)Thời gian nộp đơn ứng tuyển: 1/9 ~ 31/10

5. Trình tự các bước từ khi nộp đơn ứng tuyển đến khi nhập học

1. Tiếp nhận đơn ứng tuyển
1/9 ~ 31/10 của năm dự tuyển
Hãy chuyển khoản phí dự tuyển và gửi hồ sơ ứng tuyển.
2. Chọn lọc hồ sơ, phỏng vấn
Ngày phỏng vấn sẽ được liên lạc sau.
3. Đề nghị cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
Từ phía nhà trường sẽ gửi hồ sơ đề nghị đến Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản.
4. Cấp “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
“Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” sẽ được gửi về địa chỉ nhà trường.
5. Gửi tài liệu hướng dẫn nhập học
Nhà trường sẽ gửi tài liệu hướng dẫn nhập học cho những học viên đã được cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú.
6. Chuyển khoản các khoản phí
Những học viên đã nhận được tài liệu hướng dẫn nhập học cần thanh toán các khoản chi phí bao gồm phí nhập học, các khoản học phí, phí thuê ký túc xá.
・Phí nhập học, các khoản học phí: 800.000 Yên
・Phí thuê ký túc xá (phí thuê nửa năm)
7. Gửi Giấy mời nhập học, Giấy chứng nhận tư cách lưu trú
Sau khi nhận được các khoản học phí, nhà trường sẽ gửi Giấy mời nhập học và Giấy chứng nhận tư cách lưu trú.
8. Lấy thị thực
Học viên đã nhận được “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” vui lòng thực hiện các thủ tục xin cấp thị thực tại Đại sứ quán Nhật Bản ở nước ngoài.
9. Đến Nhật Bản
Học viên sẽ đến Nhật Bản vào ngày đã được chỉ định.

6. Thông tin tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh Download tài liệu (PDF: 451KB)

7. Hồ sơ đăng ký nhập học

1. Đơn xin nhập học Download tài liệu (PDF: 257KB)
2. Sơ yếu lý lịch Download tài liệu (PDF: 180KB)
3. Bản cam kết Download tài liệu (PDF: 106KB)
4. Giấy khám sức khỏe Những ký hiệu bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh

8.Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Vui lòng gửi kèm bản dịch sang tiếng Nhật toàn bộ các giấy tờ. (Cần ghi rõ tên người dịch, địa chỉ liên lạc, ngày tháng năm)

td scope="col">Download tài liệu (PDF: 127KB)
5.Bản sao hộ chiếu Nếu bạn không có hộ chiếu, vui lòng gửi bản sao giấy tờ tùy thân của bạn với cùng ký hiệu như hộ chiếu của bạn, được gửi vào một ngày sau đó.
6.Chứng chỉ tốt nghiệp / chứng chỉ độ Nộp bản gốc ※Tôi sẽ trả lại chứng chỉ vào một ngày sau đó.
7.Thủ tục chứng chỉ học tập Vui lòng chỉ xử lý cho người Trung Quốc.
8.Giấy chứng nhận dự kiến tốt nghiệp Đề nghị nộp bản gốc đối với học viên vẫn đang theo học tại trường đại học tại thời điểm đăng ký. Gửi bản gốc bằng tốt nghiệp trung học.
9.Tài liệu xác nhận cấu trúc gia đình của người nộp đơn Trong trường hợp bản sao đăng ký ô cửa, vui lòng đính kèm thư công chứng.
10.Chứng chỉ học tiếng Nhật /
Một bản sao của giấy chứng nhận thi hoặc phiếu kiểm tra trình độ tiếng Nhật kiểm tra vv
Chứng chỉ học tiếng Nhật phù hợp với mẫu do trường chúng tôi quy định Download tài liệu (PDF:255KB)
Vui lòng gửi chứng nhận kiểm tra gốc, bản gốc sẽ được trả lại vào ngày sau đó.
11.Giấy chứng nhận nghề nghiệp hiện tại Chỉ những người có kinh nghiệm làm việc trong văn phòng mới nộp tất cả thời gian của nhân viên
12.Giấy chứng nhận bảo lãnh tài chính Download tài liệu (PDF: 127KB)
13.Tài liệu công chứng chứng minh mối quan hệ của người bảo lãnh tài chính với người đăng ký nhập học

 

 

 

※Hãy nộp giấy tờ của 3 năm trở lại đây được nêu ở mục 15, 16.

14.Giấy chứng nhận nghề nghiệp hiện tại của người bảo lãnh tài chính.
15.Giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính 
16.Giấy chứng nhận nộp thuế của người bảo lãnh tài chính.
17.Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh tài chính.
18.Bản sao sổ tiết kiệm của người bảo lãnh tài chính.
19.Tài liệu xác nhận thành phần gia đình của nhà tài trợ tài chính. Trong trường hợp bản sao đăng ký ô cửa, vui lòng đính kèm thư công chứng.
20.Hình thẻ 6 tấm(40mm × 30mm) Ảnh chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây
Không đội mũ, không phông nền
Ảnh không qua chỉnh sửa
Vui lòng viết tên, quốc tịch, ngày sinh của bạn ở mặt sau.
21.Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú Download hồ sơ (Vui lòng download từ mục 9 [Du học] tại trang web của Bộ Tư pháp)
Download mẫu(PDF:842KB)
Nhà trường sẽ đại diện học viên làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

9.Cách thức đăng ký nhập học

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký nhập học

Trường Nhật ngữ Tottori Johoku
〒680-0921 37-4 Furumi, Tottori-shi, Tottori-ken

※Trước khi nộp hồ sơ nhập học vui lòng liên hệ trước với chúng tôi đến địa chỉ e-mail sau:

※Chúng tôi sẽ liên lạc sau về cách thức chuyển khoản cũng như số tài khoản ngân hàng nhận phí dự tuyển, các khoản học phí, phí thuê ký túc xá.